Apple thống lĩnh thị trường
Công Nghệ Số Thế Giới Số

Apple thống lĩnh thị trường với dòng smartphone bán chạy nhất toàn cầu

Các fan của “nhà Táo” Apple chắc hẳn rất hiếm khi phải cảm thấy thất vọng về các sản phẩm mà mình được trải nghiệm. Hãng Apple luôn có những phát minh độc lạ và tạo nên sự khác biệt trong thiết kế của từng sản phẩm. Ví dụ, nếu như mọi dòng điện thoại khác đều dùng hệ điều hành Android, thì riêng iPhone của Apple có hệ điều hành IOS. Hay các tính năng của Macbook cũng có nhiều điểm khác lạ so với laptop thông thường. Nhưng chung quy lại, mọi sự phát triển của Apple đều nhằm bảo mật thông tin và đem đến trải nghiệm tốt nhất tới người dùng.

Chính vì thế, Apple luôn có chỗ đứng vững vàng trên thị trường smartphone. Theo nghiên cứu mới đây, dòng iPhone 12 của nhà Táo đã thống trị thị trường về thị phần doanh thu trong ba tháng đầu năm nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay về con số ấn tượng mà Apple tạo ra trên thị trường toàn cầu nhé!

iPhone 12 của Apple thống trị thị trường smartphone về doanh thu toàn thế giới

Nghiên cứu mới nhất từ Counterpoint Research cho thấy dòng iPhone 12 đã thống trị thị trường smartphone. Đặc biệt khi xét về thị phần doanh thu và sản lượng tiêu thụ trong quý 1/2021.

Apple đã cho biết rằng iPhone 12 đang được triển khai ở mức kỷ lục. Và đây là dòng điện thoại smartphone rất phổ biến ở một số thị trường toàn cầu. Nghiên cứu mới ủng hộ nhận định này với dữ liệu cho thấy dòng iPhone 5G đang chiếm hơn 12% doanh số toàn cầu trong quý 1/2021.

iPhone 12 của Apple thống trị thị trường smartphone

Nghiên cứu của Counterpoint Research bao gồm doanh thu và số lượng bán ra toàn cầu. Cho thấy iPhone 12 đang thống trị thị trường. Ngay cả mẫu điện thoại mới ít phổ biến nhất là iPhone 12 mini cũng đạt được thành tích. Đó là dòng sản phẩm này cũng đạt vị trí thứ 6 về doanh thu toàn cầu kiếm được.

Doanh thu smartphone toàn cầu đã vượt 100 tỷ USD trong quý 1/2021 và lập kỷ lục. Các thiết bị phổ biến nhất cũng nằm trong số những thiết bị đắt nhất. Điều này khiến giá bán trung bình và doanh thu của smartphone cao hơn nhiều. Cụ thể, iPhone 12 Pro Max tạo ra doanh thu nhiều nhất cho một thiết bị duy nhất trên toàn cầu. Và chiếc điện thoại này của hãng cũng là mẫu bán chạy nhất tại Mỹ.

Gần như tất cả các mẫu điện thoại trong danh sách Top 10 doanh thu đều có 5G. Chỉ ngoại trừ hai dòng iPhone, đó là iPhone 11 và iPhone SE. Smartphone cao cấp có giá trên 400 USD. Con số này đóng góp tới 65% trong tổng số 100 tỷ USD doanh thu toàn cầu.

Bốn vị trí hàng đầu về doanh số bán hàng toàn cầu thuộc về Apple

Theo báo cáo, Apple cũng giữ bốn vị trí hàng đầu về doanh số bán hàng toàn cầu. Chỉ riêng iPhone 12, iPhone 12 Pro Max, iPhone 12 Pro và iPhone 11 đã chiếm hơn 12% thị phần smartphone. Chiếc iPhone 12 mini không lọt vào Top 10 bảng xếp hạng về doanh số bán hàng. Tuy nhiên dòng điện thoại smartphone này cũng đứng thứ 6 về doanh thu. Có nghĩa smartphone rẻ hơn được bán với số lượng lớn hơn nhiều so với mẫu giá rẻ hơn của Apple.

Bốn vị trí hàng đầu về doanh số bán hàng toàn cầu thuộc về Apple

Xem thêm: Dòng tủ lạnh Bespoke của Samsung dành cho ngôi nhà mơ ước

Samsung và Redmi kiểm soát nửa dưới của bảng xếp hạng về doanh số. Hai hãng này tập trung vào smartphone có giá bán dưới 250 USD. Các thị trường châu Á, Mỹ Latinh và Ấn Độ đã thúc đẩy phân khúc này do nhu cầu về smartphone giá rẻ.

Apple đã không báo cáo doanh số bán hàng hoặc giá bán trung bình trong nhiều năm. Điều này gây khó khăn cho việc xác định mức độ chính xác của các nhà phân tích. Đặc biệt là trong các dự đoán như thế này. Apple đã phá kỷ lục trong quý 1 và dự kiến ​​iPhone sẽ tiếp tục phá kỷ lục trong quý 2. Nguyên do là nhu cầu bị dồn nén và sự chậm trễ của chuỗi cung ứng. Trong quý 2, công ty đã tăng cường doanh số bán iPhone hơn nữa. Với biến thể màu Tím mới cho dòng iPhone 12 bán chạy nhất của mình.

Nguồn: tgs.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *