trứng cá hồi
Ẩm Thực Đời Sống

Ẩm thực đắt đỏ của thế giới không thế thiếu món trứng cá hồi Alaska

Nói đến các loại trứng cá chắc chắn không thể nào bỏ qua món trứng cá hồi Alaska một món ăn đắt đỏ và giàu dinh dưỡng. Từ xưa đến nay có không ít các loại trứng cá đã được đánh giá cao về mức độ dinh dưỡng. Bên cạnh đó quá trình lên men tạo ra trứng cá muối cũng giúp tăng thêm sự thơm ngon cho món ăn này. Đây chính là những điều khiến cho món ăn này được săn đón vô cùng nhiệt tình trên thế giới. Trứng cá hồi Alaska cũng là một trong những loại trứng cá tốt nhất trên thế giới, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về loại thực phẩm này nhé.

Món trứng cá hồi Alaska nổi tiếng

Trong khi trứng cá tầm đen là loại trứng cá đắt đỏ nhất thế giới thì trứng cá hồi đỏ cũng là một món ngon không kém. Trứng cá hồi đỏ, một món nổi tiếng tại Nga. Chúng xuất hiện trên bài ăn của người Nga vào thời gian gần đây. Cũng giống như khoai tây được ưa chuộng vào thế kỷ 18. Người Nga luôn luôn thích những món hải sản và cá biển vậy nên trứng cá không thể không là một món được ưa chuộng tại đây.

trứng cá hồi Alaska

Với sự sát nhập các nước viễn đông “Far Eastern” với đế quốc Nga. Giới quý tộc bắt đầu thích thú với các món tráng miệng mới là trứng cá tại đây. Trứng cá hồi đỏ đã được sản xuất và cung cấp hàng ngàn tấn cho Châu Âu vào thời điểm bấy giờ. Châu Âu có những hồ cá mà tại đó rất phổ biến những loài cá như cá hồi hay cá tầm. Trứng cá hồi đỏ đã được biết đến và tiêu thụ thường xuyên. Tuy nhiên chúng vẫn không được tiêu thụ nhiều bằng trứng cá tầm đen. Vì chúng vẫn chưa được giới nhà giàu và quý tộc chấp nhận. Chấp nhận để sử dụng tại những bữa tiệc nhỏ và lớn.

Lý do trứng cá hồi giá cao

Món ăn giàu dinh dưỡng

Cá hồi coho, được biết đến như là một loại cá hồi bạc hoặc trắng. Chúng có tên vậy vì vảy của chúng có màu bạc, chúng cung cấp loại trứng cá đắt nhất. Nó được công nhận là tốt nhất vì trứng của chúng có màu đỏ tươi. Cá hồi coho cũng được biết đến tại vùng biển Alaska của Mỹ. Giá trị của trứng cá này rất cao vì sao khi sinh sản chúng sẽ chết. Rất khó để nuôi nhốt và lấy trứng. 

Những cách bạn có thể sử dụng trứng cá hồi muối 

Trứng cá muối được sản xuất khá đơn giản. Trứng cá được tách khỏi màng. Chúng được sàng qua một lưới sàng đặc biệt và sau đó được phủ muối chưa tinh chế hoặc nước ủ đặc biệt. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên ăn trứng cá muối. Chúng có thể phòng ngừa bệnh tim mạch. Nhất là khi bạn uống kèm với các thực phẩm chức năng chứa omega 3,6, 9 trong nhiều tháng. Hoặc có thể ăn kèm với bánh mì sandwich vào mỗi bữa sáng. Điều này cũng rất tốt cho sức khỏe.

trứng cá muối

Hiện nay trứng cá hồi muối được sử dụng trên bàn ăn của người Nga tương tự như trứng cá tầm đen trước đây. Trứng cá thường được phục vụ với bánh mì đen với một lớp bơ tươi ngon. Thêm một chút nước chanh với một nhánh thì là rắc lên hoặc một nửa quả oliu đen. Trứng cá cũng được nhồi trong trứng gà hoặc trứng chim cút. Uống kèm với rượu Icy vodka hoặc rượu vang trắng khô Chablis, Champagne Brut cũng khá là hợp.

Mua loại trứng cá này ở đâu

Nếu bạn đến Nga, bạn có thể mua trứng cá hồi ở bất kỳ thành phố nào với giá từ 10 – 15 đô la cho 100g. Hoặc bạn có thể mua trứng cá hồi muối được nhập khẩu tại Alaska của Mỹ thông qua kênh hàng xách tay hoặc thương mại điện tử. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm những sản phẩm trứng cá muối tại các cửa hàng chuyên phân phối. Nếu như muốn đầu tư cho sức khỏe ngay hôm nay hãy đừng ngần ngại sử dụng ngay thực phẩm này nhé. Giá trị dinh dưỡng của trứng cá hồi đã được kiểm chứng và nhận kết quả phản hồi tốt. Trong quá trình lên men tạo ra trứng cá muối thì món trứng cá này đang tăng thêm được giá trị dinh dưỡng của mình.

Nguồn:tomimarket.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *