2 VĐV đua thuyền Rowing Việt Nam tiến thẳng đến Olympic 2020
Thể Thao Thể Thao Việt Nam

2 VĐV đua thuyền Rowing Việt Nam tiến thẳng đến Olympic 2020

Mới đây, 2 nữ VĐV đua thuyền Rowing đã khiến Việt Nam thêm tự hào. Họ đã thi đấu xuất sắc và chính thức cầm chắc chiếc vé đến Olympic 2020. Mặc dù đây là bộ môn không phổ biến tại Việt Nam. Thế nhưng những người phụ nữ này chính là người “anh hùng” của làng thể thao Việt Nam. Nếu bạn chưa biết thì bộ môn này đòi hỏi thể lực, độ dẻo dai, sức mạnh không hề nhỏ. Thế nên cho dù thi đấu ở bất kỳ bộ môn nào; thì việc giành được chiếc vé đến Thế vận hội Olympic là điều rất đáng tự hào. Mời mọi người đọc tiếp phần nội dung sau để biết rõ thêm về những cô gái tuyệt vời này. 

2 nữ VĐV đua thuyền Rowing không ngại rủi ro tham dự vòng loại Olympic 2020

2 nữ VĐV đua thuyền Rowing không ngại rủi ro tham dự vòng loại Olympic 2020

Tại giải, đội tuyển Rowing Việt Nam thi đấu 3 nội:

  • Thuyền đôi nữ hạng nhẹ (Lường Thị Thảo, Đinh Thị Hảo).
  • Cá nhân nữ đôi mái chèo (Phạm Thị Huệ).
  • Và cá nhân nam đôi mái chèo (Nguyễn Văn Hiếu).

Các VĐV đội tuyển Rowing tham dự giải đều đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19. Với mục tiêu là phấn đấu giành vé tham dự Thế vận hội Olympic Tokyo 2020.

Thành tích đáng nể của 2 nữ VĐV đua thuyền Rowing

Cụ thể, ở nội dung đôi nữ hạng nhẹ Lường Thị Thảo và Đinh Thị Hảo đã thi đấu xuất sắc. Mang về cho Rowing Việt Nam tấm vé tham dự Olympic Tokyo. Cô cán đích ở vị trí thứ 2 với thời gian 7 phút 17 giây 34. Cả hai VĐV này đều là những gương mặt đã từng giành những tấm huy chương danh giá tại các đấu trường khu vực, châu lục.

Thành tích đáng nể của 2 nữ VĐV đua thuyền Rowing

Ở nội dung thuyền cá nhân nữ đôi mái chèo. Nhà vô địch SEA Games – Phạm Thị Huệ cũng góp mặt trong top 5. Với thời gian 7 phút 58 giây 86, đồng thời đủ điều kiện vượt qua vòng loại. Tay chèo Phạm Thị Huệ (đơn vị Đà Nẵng) được đánh giá là một VĐV có bề dày thành tích. Khi đạt chuẩn Olympic ở cả 2 kỳ Thế vận hội liên tiếp năm 2016 và 2021.

Nội dung đua thuyền nam lại hụt mất tấm vé tham dự Olympic 2020

Còn ở nội dung cá nhân nam thuyền đôi mái chèo. Nguyễn Văn Hiếu tuy đã vượt qua các đối thủ mạnh khu vực Đông Nam Á. Anh vào tới vòng chung kết nhưng đáng tiếc anh chỉ giành vị trí thứ 6/17 quốc gia tham dự. Mặc dù không đạt chuẩn Olympic. Nhưng đây là thành tích tốt nhất từ trước đến nay của Việt Nam ở nội dung thuyền nam. Chia sẻ về thành tích của đội tuyển tại giải đấu này, bà Dương Thị Hồng Hạnh; phụ trách bộ môn Đua thuyền Tổng cục TDTT cho biết:

  • “Cả 3 nội dung của tuyển Rowing Việt Nam đều phải thi đấu trong ngày cuối cùng của giải 7/5. Do ảnh hưởng của thời tiết nên lịch thi đấu trong ngày 5/5- bị dồn vào 2 ngày còn lại”.

Trong điều kiện thời tiết không tốt, thời gian thi đấu gần nhau và quá trình chuẩn bị cho giải đấu gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid 19 nhưng các VĐV của chúng ta đã thi đấu xuất sắc và giành được kết quả tuyệt vời. Như vậy, tính tới thời điểm này Thể thao Việt Nam đã có 8 VĐV giành suất dự Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 gồm: Nguyễn Huy Hoàng (Bơi), Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thành (Thể dục dụng cụ), Nguyễn Văn Đương (Quyền Anh), Đỗ Thị Ánh Nguyệt và Nguyễn Hoàng Phi Vũ (Bắn cung), Lường Thị Thảo, Đinh Thị Hảo (Đua thuyền Rowing).

Nhà vô địch SEA Games – Phạm Thị Huệ nhường lại chỗ cho VĐV trẻ

Nhà vô địch SEA Games - Phạm Thị Huệ nhường lại chỗ cho VĐV trẻ

Ở nội dung thuyền cá nhân nữ đôi mái chèo, nhà vô địch SEA Games – Phạm Thị Huệ cán đích ở vị trí thứ 4, đồng thời đủ điều kiện vượt qua vòng loại khi góp mặt trong tốp 5. Nhưng do quy định mỗi quốc gia chỉ được một thuyền có thứ hạng cao nhất đến với Olympic nên suất của Phạm Thị Huệ không được tính.

Như vậy, với tấm vé chính thức từ Rowing của Lường Thị Thảo – Đinh Thị Hảo, thể thao Việt Nam đang có được 7 suất dự Olympic Tokyo 2020. Đáng chú ý, theo bà Dương Thị Hồng Hạnh, phụ trách môn Đua thuyền của Tổng cục Thể dục Thể thao, hai tay chèo giành vé Olympic lần này là hai VĐV trẻ, lần đầu tiêu tham dự vòng loại Olympic. Các VĐV đã khiến cho bạn bè trong khu vực phải kính nể khi xuất phát dẫn đầu cuộc đua và duy trì đến khi cách đích 5m mới để đội Nhật Bản vượt lên.

Nguồn: thethao247.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *